Tin tức cập nhật

Những lưu ý khi chọn nhà hàng tiệc cưới

Tổ chức tiệc cưới luôn là khâu quan trọng nhất khi làm đám cưới, các đôi uyên ương phải tập trung phần lớn công sức, thời gian, tiền bạc vào công việc này. Bởi vậy các cặp đôi cần phải xem xét thật kĩ lưỡng để có thể lên một kế hoạch cho một tiệc cưới hoàn hảo, lãng mạn và không kém phần sang trọng.

Dưới đây là một số kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều cặp đôi, sẽ giúp bạn chọn lựa được một nơi tổ chức tiệc cưới lý tưởng.

So sánh các nhà hàng tiệc cưới

Đầu tiên bạn hãy lên một danh sách các nhà hàng  mà bạn có thể chọn rồi sau đó hãy so sánh các địa điểm đó bằng các tiêu chí để bạn có thể tìm ra một nơi lý tưởng nhất. Một trong những tiêu chí bạn cần lưu ý đó là địa điểm tổ chức tiệc cưới. Hãy chọn một địa điểm nào thuận lợi cho việc đi lại của hai bên gia đình và khách mời. Làm tốt khâu này bạn sẽ khắc phục được phần nào rủi ro vắng khách vì khách mời chỉ phải đi một quãng đường ngắn để tới tiệc cưới.

Sảnh nhà hàng tiệc cưới

Tùy vào số lượng khách mời  và phong cách của bạn nên bạn sẽ có những sự lựa chọn riêng biệt cho mình về sảnh cưới. Bạn nên chọn  một nơi thoáng mát, cách ly với tiếng ồn…của môi trường xung quanh. Kinh nghiệm của các cặp uyên ương trước cho thấy rằng bạn nên đặt một sảnh cưới có sức chứa lớn hơn so với lượng khách bạn sẽ mời. Vì như vậy sẽ tạo nên cảm giác thoải mái cho khách mời cũng như cô dâu chú rể trong việc chào bàn.

Thực đơn tiệc cưới

Để có được một thực đơn hoàn hảo bạn nên so sánh tất cả các thực đơn về chất lượng và giá cả. Ngoài ra bạn nên căn cứ vào những yếu tố khách quan như về thời tiết và dịch bệnh. Bởi vì yếu tố thời tiết, dịch bệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khẩu vị và độ ngon miệng của khách mời.

Sân khấu, bàn ghế của nhà hàng tiệc cưới

Một sân khấu đẹp, ấn tượng sẽ gây được sự chú ý của khách mời. Bởi vì sân khấu là nơi khách mời sẽ nhìn lên nhiều nhất. Chính vì vậy sân khấu nên đặt ở vị trí cao và thuận tiện cho tất cả các khách mời có thể theo dõi những gì đang xảy ra.

Bàn ghế bạn nên để ý xem tầm cao của bàn ghế có phù hợp với đại đa số khách mời hay không, bên cạnh đó việc sắp xếp khoảng cách giữa các bàn và các ghế phải đủ trống trải để khách mời không thấy bị gò bó và khó chịu

Nhân viên và phong cách phục vụ

Bạn nên đến tận nới để tận mắt chứng kiến nhân viên ở thái độ và phong cách làm việc của nhà hàng bạn dự định sẽ đặt tiệc như thế nào, không nên chỉ nghe những lời giới thiệu, tư vấn từ những người khác. Nên chọn những trung tâm có một đội ngũ nhân viên thật chuyên nghiệp

Điều kiện thanh toán

Bạn nên xem xét thật kĩ  điều kiện thanh toán trước khí kí hợp đồng với nhà hàng tiệc cưới mà bạn chọn.  Nếu bạn thấy những khoản nào không hợp lí thì bạn phải hỏi ngay để giải quyết một cách dứt khoát. Ví dụ như: Các thời gian đặt cọc có phù hợp không? Hình thức trả là như thế nào? Ngày nào bạn phải trả dứt điểm số tiền? Nhà hàng có cam kết giữ giá thành từ lúc kí hợp đồng đến khi tổ chực tiệc hay không?

Làm tốt tất cả những khâu trên sẽ giúp cho bạn có được một lựa chọn hoàn hảo. Hy vọng bạn sẽ thành công với quyết định của mình.

0915092066