Tin tức cập nhật

Một số lưu ý khi sắp xếp chỗ ngồi trong tiệc cưới

Sắp xếp chỗ ngồi cho các vị khách trong tiệc cưới là một công việc tuy nhỏ nhưng vô cùng quan trọng, một yếu tố góp phần giúp các vị khách có thể tham gia trọn vẹn ngày đặc biệt của bạn. Nếu bữa tiệc của bạn có dưới 50 khách là gia đình và bạn bè thân mật thì không có gì phải lo vì chắc chắn họ biết nhau tương đối, nhưng nếu số lượng khách của bạn hơn 100 người và họ được sắp xếp ngồi ngẫu nhiên với những người lạ trong cùng một bạn, thì sự ngại ngùng, không thoải mái là khó tránh khỏi. Vậy nên dưới đây là một vài tips nho nhỏ giúp bạn tránh tình huống khó xử trên cho các vị khách của mình

Hãy bắt đầu sớm

Mặc dù đây là một đầu việc cuối cùng trong check-list đám cưới của bạn, nhưng đừng “để dành” đến trước ngày đám cưới, vì đây là khoảng thời gian bạn chăm sóc bản thân, làm đẹp, nghỉ ngơi, thư giãn, trò chuyện cũng bố mẹ, phù dâu. Sắp xếp chỗ ngồi nên diễn ra trước 1 tuần của tiệc cưới, khi bạn đã có trong tay danh sách những khách mời xác nhận tham dự.

Vẽ hoặc viết ra một sơ đồ chỗ ngồi

Để có thể sắp xếp chỗ ngồi một cách nhanh gọn nhưng hợp lý và giúp các vị khách thoải mái trò chuyện, tận hưởng buổi tiệc thì bạn nên lập một file excel để phân loại khách mời theo mối quan hệ như: Gia đình bên nội, Gia đình bên ngoại, Bạn bè của bố mẹ, Bạn bè đồng nghiệp, Bạn bè cấp ba, đại học, Hội bạn lâu năm,…. v…v….

Sau khi đã phân loại, giờ là lúc bạn sắp xếp chỗ ngồi theo sơ đồ bàn tiệc của bên nhà hàng cung cấp hoặc bạn có thể tự vẽ ra và nhờ phía nhà hàng xếp theo. Mẹo nhỏ khi lựa chọn chỗ ngồi cho người lớn trong gia đình dòng họ, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ bố mẹ vì chắc chắn song thân của bạn sẽ biết rõ hơn bạn về các cô dì chú bác mà.

Đừng ngần ngại đặt một table name trên bàn ăn

CDCR thường sẽ đứng đón khách ngoài sảnh và không thể nào hướng dẫn hết các vị khách ngồi đúng chỗ đã sắp xếp, nhân viên phục vụ nhà hàng cũng có hạn, vậy nên những table name được cắm hoặc đặt trên bàn ăn sẽ giúp đỡ các vị khách tìm được chỗ ngồi mà bạn đã dự định lúc đầu.

Một bảng sơ đồ chỗ ngồi đặt ngoài sảnh

Mặc dù sẽ tốn thêm chi phí cho hạng mục này, nhưng xác suất các vị khách ngồi đúng chỗ sẽ cao hơn và cũng đỡ mất thời gian cho các vị khách phải đi loanh quanh tìm chỗ ngồi.

Một chi tiết rất nhỏ như sắp xếp chỗ ngồi thôi nhưng chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng và thoải mái cho các vị khách mời đến dự ngày trọng đại của đôi bạn.

0915092066